Bí thư Thành ủy Hải Phòng không trung thực trước Thủ tướng

Bí thư Thành ủy Hải Phòng không trung thực trước Thủ tướng
Nông Nghiệp 17/05/17
Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam đã nói như vậy với báo chí sau Hội nghị Thủ tướng đối thoại với doanh nghiệp vừa kết thúc.
“Tôi giật mình và bất ngờ cũng như bày tỏ sự thất vọng thêm một lần nữa trước thái độ vô trách nhiệm của ông Bí thư Thành ủy Hải Phòng”, ông Đệ mở đầu.
Bi thu Thanh uy Hai Phong khong trung thuc truoc Thu tuong – Anh 1
Công văn của Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) gửi Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đặt lịch làm việc
Ông Đệ cho rằng lẽ ra lúc này chúng ta phải thành thực trước Đảng và nhân dân để nhận lỗi, nhận khuyết điểm. Như thế mới đúng với tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 và 5 khóa XII. Ông Lê Văn Thành là đảng viên, là Bí thư Thành ủy của một thành phố lớn, không những đã lật kèo doanh nghiệp mà trước Thủ tướng với nhiều quan khách tại hội nghị có cả vạn người theo dõi mà ông Bí thư cũng không trung thực với Thủ tướng. Là một doanh nhân, tôi thất vọng vô cùng.
“Tôi có bằng chứng hai tin nhắn rất dài đầy đủ, mang tính chất hợp tác gửi cho Bí thư Thành ủy Hải Phòng, cùng với một công văn gửi đích danh ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng. Cùng đi với tôi còn có hai luật sư và đại diện Phòng thương mại công nghiệp Việt Nam ở TP Hải Phòng đến đặt vấn đề làm việc với lãnh đạo thành phố nhưng suốt 3 ngày ăn chực nằm chờ ở Thành ủy và UBND Thành phố đều không được gặp những người có trách nhiệm và cũng chẳng nhận được một hồi âm phúc đáp nào”, ông Đệ nói.
Trước đó, trong buổi sáng, phần phát biểu ông Đệ đã nhận được sự tán thành của các đại biểu tham dự hội nghị về những vấn đề ông nêu ra, trong đó có việc chính quyền Hải Phòng từng khuyến khích một doanh nghiệp đầu tư dự án 50 tỷ, sau khi xây dựng xong thì chính quyền đã lật kèo doanh nghiệp đó…
Bí thư Hải Phòng nói không nhận được tin nhắn, điện thoại của ông Đệ
Sau giờ giải lao của hội nghị, từ điểm cầu TP Hải Phòng, ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy TP Hải Phòng đã phản hồi trước ý kiến của ông Nguyễn Văn Đệ liên quan chuyện “lật kèo” trong đầu tư bến xe Thượng Lý.
Theo ông Bí thư thì UBND thành phố Hải Phòng đã tiếp nhận vụ việc. Hiện việc này đã giao Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam chi nhánh Hải Phòng bàn giao hồ sơ liên quan.
“Phía bến xe đề nghị TP Hải Phòng chuyển 150 chuyến xe từ bến Tam Bạc trước đây về bến xe mới. Vấn đề này TP đã họp nhiều lần với doanh nghiệp này rồi”, ông Thành cho biết.
Vẫn theo Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành, quy định là doanh nghiệp vận tải có quyền chọn bến để đăng ký vận hành, còn thành phố không thể can thiệp chuyển toàn bộ chuyến từ bến xe nọ về bến xe kia. Chính phủ đã có văn bản yêu cầu giải trình và Thành phố Hải Phòng đã giải thích rồi. Đến nay, có khoảng 90 chuyến được chuyển về bến xe Thượng Lý rồi.
Điểm đáng chú ý ở đây là theo Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành thì ông chưa bao giờ được nghe điện thoại hoặc đọc được tin nhắn của ông Nguyễn Văn Đệ.
http://m.baomoi.com/bi-thu-thanh-uy-hai-phon…/c/22299310.epi
Bi thu Thanh uy Hai Phong khong trung thuc truoc Thu tuong – Anh 2
Bi thu Thanh uy Hai Phong khong trung thuc truoc Thu tuong – Anh 3
Bi thu Thanh uy Hai Phong khong trung thuc truoc Thu tuong – Anh 4
VĂN HÙNG

18 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *