LỜI CẢM ƠN

LỜI CẢM ƠN !
– Kính gửi các cô giáo có thâm niên dạy Lớp 1, đồng kính gửi cô giáo Sao Bien đang dạy học ở vùng sâu vùng xa !
Nhân dịp kết thúc năm học 2016-2017 và các bé được nghỉ hè, nhân danh cá nhân ( và một số ông nội ông ngoại ) xin gửi tới các cô lòng biết ơn và lời chào trân trọng !
– Biết ơn , là vì chúng tôi thương các cô lắm lắm , khi phụ trách lớp học xấp xỉ 40 bé, nửa mẫu giáo nửa học sinh ; sáng đến lớp khóc như ve sầu vì nhớ bà, nhớ mẹ. Nhiều cháu chưa tự biết xúc cơm ăn… Lắm cháu tè cả ra quần mà chưa biết phải làm gì ! Các cô vừa thay bảo mẫu , vừa làm cô giáo mà chỉ có một mình … Nhiều khi các bé đang học bỗng lăn ra ngủ mà không được quát mắng. Là lớp học đầu đời, cha mẹ , ông bà chúng đặc biệt quan tâm nên sức ép thường rất lớn. Chúng dùng bút viết, cục tẩy tốn như tham nhũng, nên đôi lúc phụ huynh nghĩ các cô lấy của bé này chia cho bé khác ; điển hình như thằng cháu tôi mang hộp bút đến lớp chia hết cho các bạn rồi… ze ! Giờ tan học các cô không thể về ngay mà phải đợi phụ huynh đến nhận, đề phòng trẻ bị bắt cóc ; vì vậy các cô thường bị đói, dẫn đến hao mòn nhan sắc (!).
*** Trân trọng, là vì lương các cô thấp nhưng luôn phải gánh hai sọt cải cách như dân công hoả tuyến. Chương trình dạy bé càng rắc rối càng chứng tỏ người ” cải cách ” tài cao, uyên bác ; còn các cô thì khản giọng , đau đầu . Nhiều nơi nhà trường nợ lương các cô , lại có nơi chỉ thị phải mua hàng chục kg thịt giải cứu chăn nuôi !
– Một lần nữa xin bày tỏ tình yêu thương và lòng trân trọng. Kính chúc các cô tìm được việc làm thêm trong dịp nghỉ hè !

13 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *