QUYẾT ĐỊNH ANH MINH

QUYẾT ĐỊNH ANH MINH.
Thoạt kỳ thủy, được đi học lớp ” Cao Cấp Chính Trị ” yếu tố đầu tiên phải là đảng viên cái đã. Cái gì đi sau hậu tính. Coi, cái -gọi-là bằng tốt nghiệp ” Cao Cấp Lý Luận Chính Trị ” Ôi ! sao oai hơn cóc chết. Học trình những một năm cơ đấy. Cứ coi cái bằng tốt nghiệp thì thấy. Đồng chí Huỳnh Đặng Hà Tuyên này cũng phải là đảng viên cả chục năm rồi chứ chẳng phải chơi.
Ai đó cũng xỏ lá, xỏ xiên ra trò. Nhặt được cái thông cáo v/v nhắc nhở các cơ sở ấn loát ( in ấn ), copy giấy tờ liên quan đến tuyên truyền trên địa bàn phường Tân Tạo A. Hở ra là Quyết Định, sao vừa lắm vừa nhiều vừa lạm phát quyết định thế nhỉ. Ngài bèn bỏ lên net cho bà con thưởng lãm cái quyết định vừa ngu vừa đần, vừa vô học vừa man rợ, ngu xuẩn ngốc nghếch nhưng đây là chủ trương của đảng thì có xá gì phản ứng của Nhân dân.
Nội đọc mấy hàng của cái văn bản này ta thấy thằng Formosa là công ty hay một tổ hợp tư nhân mà nay nó đã được cái ác đảng cầm quyền đó nó o bế hơn ông cố nội nó. Thậm chí cả đến cơ sở hạ tầng như Phường cũng còn có chỉ thị chống lưng cho nó hoạt động. Không được có bất cứ hành động nào dù tích cực hay tiêu cực tỏ ra chống đối Formosa. Nó là một hoạt động tư nhân, mắc mới gì tới chính quyền hay đảng điếc gì mà phải che chở nó chứ ? Hỏi là đã trả lời rồi. Tiền chúng đút ăn ngập họng rồi, bây giờ phải làm theo lệnh của chủ thôi. Thật là trớ trêu éo le. Có khổ là khổ người dân cùng là bao nhiêu thế hệ con cháu mai sau lãnh tất cả mọi hậu quả cha ông chúng nó đang thực hiện, hành động bây giờ, trong lúc này.
Tên nào đó còn chỏm được cái bằng tốt nghiệp cao cấp lý luận chính trị để minh chứng cho cái quyết định kể trên.
Mà tên cấp bằng cũng phải có học vị tiến sĩ mới xứng đáng làm Giám Đốc cái học viện thổ tả nào đó chớ. Thường thường bậc trung là không khứng đâu à nghen.
Chẳng lẽ học xong lại làm phó thường dân? Nhà nước ta đang thiếu cán bộ làm việc. Bèn được cơ cấu vào làm Phó chủ tịch Phường Tân Tạo A. Cũng phải làm cái gì chứng tỏ đã tốt nghiệp trình độ cao cấp lý luận. Thị bèn “đẻ ” ra cái quyết định thật sáng suốt, anh minh chỉ thị khuyến cáo các cơ sở in ấn, copy nghĩa là những cơ sở này làm ăn ngoài luồng không phải cơ cở do nhà nước quản lý, nay ta phải ra chỉ thị khuyến cáo chúng đừng có dở trò nối giáo cho giặc mà mang họa vào thân. Đính kèm danh sách coi như một hình thức dằn mặt các tiệm có máy móc liên quan tới hoạt động ấn loát ( việt cộng gọi là in – ấn: đã in còn ấn ).
Quả thật việt cộng hay cái đảng này nó suy nghĩ ra sao thì nó đào tạo người làm việc như vậy. Cao cấp lý luận chính trị mà sự suy nghĩ và lý luận ấu trĩ, thô thiển, quê kệnh lạc hậu đến thảm hại như vậy sao.
Ngành ấn loát cũng bọn bay kiểm soát,( việt cộng gọi là quản lý) in cái gì, nội dung ra sao. Tất cả đều cho chỉ thị, chỉ đạo , quyết định của Ban Tuyên giáo cả. Các nhà xuất bản, nhà in là do nhà nước coi sóc cớ sao lại sợ ? Cho là cũng có một ít nhà in tư nhân hoạt động nhưng đều do bọn bay tức là đảng kiểm soát và điều hành cả đấy. Thế thì thị đang làm chuyện ruồi bu à? Chẳng phải thế đâu. Bằng chứng là khi bà con xuống đường biểu tình, hàng bao nhiêu Banners,( biểu ngữ ) Affiches, Flyers ( việt cộng dịch là tờ rơi ) Bích chương…như rừng. Ở đâu ra. Ắt hẳn bọn bây cũng đã tự hỏi và tìm cách trấn áp rồi nhưng không xong. Bịt lổ hà nó ra lỗ hổng là thế. Chính chúng bay phát động chiến tranh nhân dân. Thì nay chính nhân dân sẽ phát động phong trào quần chúng nổi lên tiêu diệt lũ chúng bay cho mà coi. Không xa, không lâu nữa đâu, chống mắt chờ đi các con.
Bọn bay quên rằng chỉ trong vài năm qua ngành ấn loát, phát hành sách trên thế giới đã gần như muốn phá sản sập tiệm. Báo chí, có những tờ báo tuổi thọ cả trăm năm mà nay chết không kịp ngáp. Ngày nay khi người ta có cái PC hay laptop trong nhà thì chuyện sắm thên cái máy in một ít giấy, mấy chai mực con con là việc chẳng cần xa xôi gì chỉ là chuyện có trong tầm tay. Nhiều tiệm có dàn máy copy dềnh dành tưởng nhát ma thiên hạ nay trùm mền máy chờ ngày bán sắt vụn hay ra nghĩa địa.
Đúng là con mụ này đẻ ra ba cái trò ngáo ộp bênh vực che chở cho Formosa tiếp tục tác yêu tác quái chỉ là chuyện ” lấy thúng úp voi “, cái trò ” thùng rỗng kêu to ” xưa xửa xừa xưa quá xá rồi.
Cái khốn nạn đau khổ của dân tộc này là những hạng người như vậy lại thừa tư cách và thế lực trèo đầu cưỡi cổ bàn dân cả nước mới là cái vòng kim cô cho dân tộc.
Đọc ba cái chữ viết tắt trong cái bản văn nhỏ téo này tớ liên tưởng tới Ngài Tưởng thú Cờ Mờ Lờ Vờ mà phì cười muốn lộn ruột. Tuy nhiên cả một xã hội, chế độ chúng được đào tạo học hành như vậy. Có đòi hơn chúng chả được nao. Chỉ gây cớ cho thiên hạ tha hồ diễu cợt đàm tiếu mà thôi. ” Trăm năm bia đá thì mòn, ngàn năm bia miệng hãy còn trơ trơ “. ( Ca Dao ). Cái dân tộc này bị đọa quá lâu rồi. Hỡi ôi !!!
MƯA NGUỒN.

__._,_.___
Posted by: Batkhuat nguyen

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *