Tôi thường cảm thấy công việc của Moderator mang cho tôi nhiều điều thú vị vì có vẻ như tôi học và rèn luyện được mình rất nhiều thông qua chính những diễn giả của mình từ quá trình tiếp xúc

Tôi thường cảm thấy công việc của Moderator mang cho tôi nhiều điều thú vị vì có vẻ như tôi học và rèn luyện được mình rất nhiều thông qua chính những diễn giả của mình từ quá trình tiếp xúc, câu chuyện và tất cả mọi thứ diễn ra trên sân khấu. Hôm nay, tôi đã cùng chia sẻ chủ đề khởi nghiệp sáng tạo với Thứ trưởng Bộ KHĐT (Anh Đặng Huy Đông), Bí Thư Trung ương đoàn- Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam (Anh Nguyễn Phi Long), Cục trưởng Cục phát triển Thị trường và Doanh nghiệp KHCN – Bộ KHCN (Anh Phạm Hồng Quất), Chủ tịch Hội DN Trẻ Việt Nam (Anh Bùi Văn Quân) và Chủ tịch nhóm công tác Khởi nghiệp Sáng tạo VPFS (Anh Trịnh Minh Giang), và đồng thời là sự xuất hiện rất ý nghĩa của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khi trong phần kết luận, Phó Thủ tướng đã trả lời thêm 2 câu hỏi còn bỏ ngỏ trên phiên thảo luận.
Ở một góc độ nào đó, trong phiên thảo luận chiều nay, tôi đã rất nhiều lần muốn tách mình khỏi trách nhiệm của một Mod để nói đến quan điểm của mình trong các vấn đề liên quan đến khởi nghiệp sáng tạo – môi trường và công việc mà tôi đã gắn bó khoảng 6 năm nay. Dù vậy, tôi hiểu, công việc của tôi là khai thác tối đa góc nhìn của các Panelist để mang lại giá trị cho người nghe, giúp cho người nghe thấy mình trong đó, có thêm nhiều thông tin hữu ích để mang về nhà và thông qua đó, những điều mà BTC mong muốn gửi gắm được truyền tải đầy đủ, mạch lạc và hiệu quả. Tất nhiên, để tạo ra một cầu nối hiệu quả giữa thông điệp của BTC – Diễn giả – Người nghe, đôi lúc tôi phải chấp nhận sự thật là thay đổi linh hoạt tất cả những gì đã tưởng tượng và chuẩn bị.
Tôi thường tự nhủ, đến lúc nào đó mà trước khi “đăng đàn” tôi không lo lắng, sau diễn đàn chẳng còn thấy băn khoăn và tiếc nuối vì mình có thể làm tốt hơn, đó là lúc cảm hứng và động lực trong tôi mất đi. Vì vậy, khi còn có những cảm xúc này, tôi lại thấy vui vì hơn ai hết, tôi muốn duy trì tinh thần luôn phải hoàn thiện hơn và tốt hơn lên mỗi ngày (dẫu đây hoàn toàn không phải công việc chính của tôi).
Cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của các anh chị doanh nhân, startup bên cạnh sự hỗ trợ nhiệt tâm của các anh chị diễn giả, của cả một ê kíp tổ chức đứng phía sau chương trình đã cho tôi thêm những cảm xúc, những nụ cười và trải nghiệm đáng nhớ hôm nay.
P/S: sẽ tổng kết những ý trên phiên thảo luận trong status tiếp theo 🙂

33 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *