AI LÀ THỦ PHẠM HUỶ HOẠI GIÁO DỤC VIỆT

AI LÀ THỦ PHẠM HUỶ HOẠI GIÁO DỤC VIỆT???
Dân Việt ùn ùn đuổi con đi “tỵ nạn giáo dục” nhưng có thực trường Tây cứu được con họ? Hãy nghe Thạc sĩ Stanford Văn Tấn Hoàng Vỹ nhận xét:
“Tư tưởng của phụ huynh Việt Nam từ xưa đến giờ, dù là ở Việt Nam hay ở nước Mỹ cũng vậy, chỉ là chạy theo điểm số. Học là nhồi nhét để làm sao có điểm cao nhất. Triết lý giáo dục của Stanford khác hoàn toàn, vai trò của giáo viên và cha mẹ là giúp cho học sinh có được đam mê trong việc học, tạo được ý thức học bằng đam mê trong mỗi học sinh. Mà muốn đạt đến điều đó, phải đòi hỏi thời gian để cho một kết quả bền vững. Phụ huynh Việt Nam thì khác, họ luôn muốn con họ phải học để có điểm cao ngay.
Với tôi, thay đổi tư tưởng của phụ huynh là cái khó khăn nhất khi mở một trường học chứ không phải là những vấn đề khác. Mặt khác, nếu mình chạy theo họ thì mình cũng như các trường khác, không có sự khác biệt thì nào và mục tiêu giáo dục của mình sẽ đổ vỡ hoàn toàn”.
http://tiepthithegioi.vn/…/gia-tri-song/giao-duc-la-tao-ni…/
Không ngờ hai chị em Vũ đều giỏi thế. Tiếc là hồi gặp hai bố con Vũ mình không phỏng vấn xem làm sao ổng nuôi con giỏi vậy???