Bạn đã biết cấu tạo chiếc đồng hồ seiko 5 automatic

 
Những chiếc đồng hồ seiko 5 automatic ngày nay được sử dụng rất phổ biến trên toàn thế giới và đặc biệt tai ViỆt Nam tuy nhiên không phải người sử dụng đồng hồ seiko 5 automaticnào cũng am hiểu về nó cũng như không phải ai cũng biết cấu tạo và nguyên lý hoạt đông của chiếc đồng hồ seiko 5 automaticmình đang sử dụng.
Vậy cấu tạo đồng hồ seiko 5 automatic như thế nào? Bộ phận quan trọng nhất của đồng hồ seiko 5 automatic là gì? Sử dụng đồng hồ seiko 5 automaticnhư thế nào để tăng độ bền cho nó? Hãy cùng Chiaki Shop tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
 
Bạn đã biết cấu tạo đồng hồ seiko 5 automatic
Như các bạn đã biết, đồng hồ seiko 5 automatic là đồng hồ đeo tay dạng cơ với cấu trúc phức tạp và nguyên lý hoạt động không hề đơn giản. Tuy nhiên, người sử dụng nên nắm được sơ bộ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đồng hồ seiko 5 automatic để có thể sử dụng đồng hồ seiko 5 automatic hiệu quả nhất nhé!
Cấu tạo đồng hồ seiko 5 automatic:
Cấu tạo đồng hồ seiko 5 automatic bao gồm các bộ phận cơ bản sau:
Bộ tạo năng lượng.
Bánh răng.
Bộ thoát.
Phần điều khiển.
Phần hiển thị thời gian.
Mỗi bộ phận của chiếc đồng hồ seiko 5 automatic có những chức năng khác nhau, các bộ phận này kết hợp với nhau tạo thành chiếc đồng hồ seiko 5 automatic hoàn hảo.  Trong các bộp phận đồng hồ seiko 5 automatic thì bộ phận điều khiển hay còn gọi  láy máy đồng hồ là bộ phận quan trọng nhất. Máy đồng hồ càng tốt chất lượng và giá cả đồng hồ seiko 5 automatic càng cao. 
Nguyên lý hoạt động của đồng hồ seiko 5 automatic
Nguyên lý hoạt động của đồng hồ seiko 5 automatic khá đơn giản, đồng hồ seiko 5 automatic hoạt động dựa trên nguyên lý lên dây cót tạo nguồn năng lượng cho kim đồng hồ quay. Tên đồng hồ seiko 5 automatic cũng chính xuất phát từ nguyên lý hoạt động của chiếc đồng hồ. Nói một cách đơn giản đồng hồ seiko 5 automatic hoạt động được là nhờ sự truyền chuyển động của các bánh răng.
Khi năng lượng được nạp vào sẽ truyền qua ổ cót tới các bánh răng và các bánh răng quay rồi tự truyền động cho nhau. Tiếp đó, bộ thoát sẽ ngăn không cho các bánh răng chuyển động một cách hỗn loạn, trong lúc đó, bộ thoát chạy theo nhịp liên tục khóa và mở bánh thoát để bánh răng chạy theo một tiến độ nhất định. 
Khi sử dụng đồng hồ seiko 5 automatic có nhiều trường hợp đồng hồ bị chết tuy nhiên người sử dụng cần lưu ý đây không phải là đồng hồ seiko 5 automatic bị chết mnà do dây cót không hoạt động, người sử dụng chỉ cần lên dây cót cho đồng hồ seiko 5 automatic nó sẽ hoạt động lại như bình thường nhé.
Chúc quý khách hàng sử dụng đồng hồ seiko 5 automatic hiệu quả.