Mẹ bầu có nên mặc quần áo chật khi mang thai không?

Trong suốt thời gian mang thai, cơ thể mẹ bầu phải trải qua rất nhiều sự thay đổi, không chỉ bụng bầu sẽ to lên mà các bộ phận khác trên cơ thể cũng sẽ thay đổi với chỉ số cân nặng tăng lên vùn vụt. Có rất nhiều bà mẹ lại vô tư không để ý đến cách ăn mặc của mình và vẫn chưng diện quần áo thời trang như thường ngày với kiểu dáng bó sát cơ thể để làm sao càng khoe được đường cong của bụng bầu càng tốt. Vậy mẹ bầu có nên mặc quần áo chật khi mang thai không?mặc quần áo chật có ảnh hưởng gì tới thai nhi hay không ? Các mẹ hãy dành thời gian tham khảo bài viết sau đây để hiểu thêm về vấn đề này và biết cách lựa chọn trang phục cho phù hợp nhé.

Mẹ bầu có nên mặc quần áo chật khi mang thai không?
Mẹ bầu có nên mặc quần áo chật khi mang thai không?

Mặc quần áo chật có tốt cho mẹ và thai nhi hay không?

– Trong thời kì mang thai, nội tiết bên trong cơ thể thay đổi và kéo theo hình dáng bề ngoài của phụ nữ cũng coa nhiều thay đổi. Cùng với sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ bầu và đa phần phụ nữ mang thai sẽ có hiện tượng sung phù tay chân. Vì thế, mẹ bầu cần phải lựa chọn cho mình những bộ trang phục phù hợp vòng bụng của mình theo từng giai đoạn khác nhau của thai kỳ để mang lại sự thoải mái cho cơ thể và đảm bảo khí huyết lưu thông được dễ dàng.

– Các mẹ bầu không nên mặc quần áo chật sẽ khiến da hô hấp kém và làm cho quá trình trao đổi khí cũng bị hạn chế, những lỗ chân lông sẽ bị bít kín lại khi bộ quần áo bạn mặc quá chật. Điều này hoàn toàn không hề tốt cho thai nhi. Bạn nên chọn cho mình những bộ quần áo bầu rộng rãi và thoáng khí để giúp cơ thể thoái mái và lưu thông khí huyết. Nên chọn những chất liệu mềm mại và có khả năng thấm mồ hôi tạo ra sự thông thoáng cho cơ thể. Bạn có thể chọn lựa những sản phẩm có chất liệu cotton và có khả năng co giãn tốt để sử dụng trong thời gian mang thai.

– Tùy vào sở thích của mình mà bạn có thể lựa chọn các trang phục bầu có kiểu dáng và màu săc khác nhau, nhưng nên hạn chế việc chọn những tông màu nóng và quá sáng sẽ làm các mẹ bầu cảm thấy nóng bức và rườm rà hơn.

Đây là câu trả lời chính xác nhất dành cho các mẹ bầu đó là không nên mặc quần áo chật trong thời gian mang thai vì nó sẽ mang lại những ảnh hưởng không tốt cho cả mẹ và bé. Bạn hãy tìm mua cho mình những trang phục chuyên dùng cho mẹ bầu tại Chiaki shop để đảm bảo có một thai kỳ khỏe mạnh nhé.

Xem thêm: http://dogiadungnhabep.net/4-ly-phu-nu-mang-thai-nen-mac-quan-legging-bau/

▷ Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Lựa chọn các mẫu quần ngố bầu ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể với các sản phẩm mới nhất và hợp thời trang nhất trong mùa hè này.