#CâuChuyệnCủaTôi

#CâuChuyệnCủaTôi
(bạn Trần Luân – 18 tuổi – thu nhập 10tr:
https://www.facebook.com/profile.php?id=100005268571020
_______________
1h sáng sau khi đi làm về mới có thời gian viết nên cảm nghĩ của mình….
18 tuổi, tự bước vào đời, tự mình trang trải cuộc sống riêng, tự ra đời với niềm tin về ngành đầu bếp có thể lo cho tương lai của mình sau này, luôn mong sau này có 1 cs ổn định, lo cho bản thân và cả gđ nữa. Thế nhưng 1 mình bươn chải, chi tiêu ăn uống, nhà trọ, đi lại,..và 4 tháng học đầu bếp nữa,…làm sao gđ có thể lo cho mình hết được. Đó cũng là lúc tôi tìm kiếm việc làm thêm, lượn lờ trên internet, tôi đã biết đến #Oriflame qua 1 bản tin tuyển dụng của chị Tình, ng đã cho tôi biết đến Ori.
Thế nhưng, đời trớ trêu, c Huyên lại là ng bảo trợ chính thức của mình, nhớ thời gian ấy, tôi và c Minh Huyên Ori đều là ‘gà mới’ tham gia, làm sao hiểu hết được quy định trong này, thấy c ý chia sẻ cách bán hay quá, tôi cũng ib học hỏi. Học nhiều cái lắm, chưa biết cái gì cũng đều hỏi c, vì thấy c nhiệt tình. Nhờ c, tôi mới am hiểu đúng bản chất cv, tôi mới mơ về 1 tương lai cho cv này, An nhàn, đủng đỉnh, thu nhập cao. Rồi dần, chị e quen biết nhau, hỗ trợ nhau, rồi tự ý đăng kí mã tvv cho nhau
( hồi ấy chưa biết ng tuyển mới đc đăng kí mã cho ng mới ).
Nhớ rất rõ đơn hàng đầu tiên của mình, tôi chỉ bán được vài 3 sp nhỏ, chắc cũng tầm 800k, mà đơn đầu lại 2tr. Vì tôi hiểu tương lai cv nó quá tiềm năng, tôi sẵn sàng bỏ số tiền trong túi ra để trải nghiệm, để tặng mẹ chai nước hoa, và quan trọng hơn hết là để ĐƯỢC làm cv này.
Và rồi đến đơn thứ 2, 1 phần vì lười bán hàng, 1 phần vì cảm thấy khó bán quá, ” con trai ai mà lại bán mỹ phẩm “, nhưng không vì đó mà tôi bỏ cv này, tôi rất RẤT muốn làm, thế là tự quyết định 1 suy nghĩ ” khùng điên “, mỗi tháng tự bỏ tiền túi 1.5tr để được làm…
Nhưng theo thời gian, nếu mình ko cố gắng phát triển thì trong túi cũng chẳng còn tiền để mình theo đuổi cv, nhờ sự quen biết của 1 ng cậu, tôi được làm nhân viên trong kho của 1 cửa hàng giày dép khá lớn ở Cần Thơ với mức lương 3tr/tháng. Thế là tôi vừa đi học đầu bếp, vừa đi làm nhân viên kho, vừa mong muốn phát triển cv tiềm năng onl Ori.
Biết đến Ori từ 8/2016, đến 11/2016, tôi cứ lẹt đẹt ở mức >1000bp, vì vẫn chưa hiểu quy trình bài bản, chưa biết mình phải làm gì tiếp theo và phải làm gì với các dl của mình.
Thời gian đó có c Vũ Hà Ori lên 21%, mơ lắm, mơ có 1 ngày giống c ấy, mong muốn có mức thu nhập 10tr, nhưng cứ thế này chắc phải bỏ cuộc.
Nhưng tới thời điểm 12/2016, ds nhóm từ >1000bp lên tận 4000bp, tưởng chừng như mình đã thành công, nhưng đó là tg tôi ân hận nhất, vì đã không nghe lời bảo trợ ” Đừng ngủ quên trong chiến thắng “. Thật sự tôi đã ngủ quên, đến thời điểm tháng 2/2017, ds nhóm chỉ còn 1700bp. Lúc ấy tôi biết mình sai, mình phải sửa, mình phải học lại toàn bộ. Tôi bắt đầu ib cho từng ng, học lại quy trình, học lại cách gọi điện, học…học…học và luyện. Ăn cũng luyện, tắm cũng cần luyện, đi xe cũng nhẩm luyện…..
Rồi cuối cùng, công lao cũng đc đến đáp, tháng 3 tôi chốt ds trên 5000bp, mục tiêu đến tháng 4 chỉ 18% thôi, nhưng ko ngờ điều kì diệu xảy ra, ngay t4 tôi lại chốt luôn 21%, với mức thu nhập 10tr/tháng, 1 mức thu nhập mà có lẽ ít nhất 10 năm kinh nghiệm của nghề Đầu bếp mới có được, quả là ngoài sức tưởng tượng của mình. Cuối cùng tôi cũng làm được. Chính thức treo bằng tốt nghiệp ĐẦU BẾP làm kỉ niệm.
Nhưng, con ng mà, ” lòng tham vô đáy “, có được cái này tôi lại muốn có cao hơn, đạt được mục tiêu này tôi sẽ đặt mục tiêu khác để đạt được nó, tôi muốn đạt Gold và cả Diamod nữa.
Qua đây, e gửi lời cảm ơn đến c Minh Huyên Ori- bảo trợ của mình, luôn sẵn sàng giúp e từ những ngày đầu tiên cho đến hiện tại, từ những ngày e ‘ tập tẹ ” bước đi trên con đường chinh phục những nấc thang của #Oriflame, và cảm ơn c Vũ Hà Ori, luôn giúp đỡ e hết mình. Nói thật, nếu không có 2 c chắc e nghỉ lâu rồi…
Và 1 lời cảm ơn chân thành nhất đến các dl của Luân, các ace ở mọi miền tổ quốc, có ng ở Bạc Liêu, Hậu Giang, An giang, Hcm, Đà Nẵng, Đồng Nai, thậm chí ra tới Hà Nội,….L luôn xem mọi ng như những ng ace ruột thịt, có những ng L đã gặp mặt ( chỉ 1 số ít ), còn rất nhiều ac L chưa hề gặp lần nào, nhưng cơ duyên khiến chúng ta làm việc cùng nhau, cùng nhau chia sẻ, hỗ trợ nhau vì cv. L tin, với những gì L đã trải qua, L sẽ đúc kết lại con đường ngắn nhất giúp các ac ai ai cũng đều có mức thu nhập 10tr.