Chào các mẹ

Chào các mẹ,
Thanh mới tắm xong. Bây giờ mới có thời gian tâm sự với các mẹ. Thanh xốn xang lắm, từ hôm BOM nói sẽ quay Vì sao mình block nhau? Thanh đã xung phong được ghi hình để trình bày cho thoả nỗi lòng.
Nhưng năm qua tháng lại, ngày đến xuân sang thu về, Thanh đi lại nhiều nơi, nên tới hôm nay khi team đã đăng clip lên rồi, Thanh đã vuột mất cơ hội trình bày.
Tuy nhiên, xem clip xong lòng rưng rưng muốn bày tỏ. Nên Thanh xin phép được chia sẻ với các mẹ trên khắp facebook địa cầu: VÌ SAO THANH BLOCK?
Đầu tiên, Thanh xin khẳng định: BLOCK LÀ CÁCH DUY NHẤT ĐỂ TIẾN TỚI CUỘC SỐNG VĂN MINH VÀ HẠNH PHÚC.
Một số người khi bị người khác block thì thường tỏ ra bị tổn thương ghê gớm: “Vì sao bạn block mình?”. Hoặc tỏ vẻ hung hãn: “Mày sợ tao à mà mày block tao?”
Chuyên gia về Block – Thanh xin phép được trả lời:
1. Cảm giác tổn thương của bạn khi BỊ NGƯỜI KHÁC BLOCK nếu là có thật, thì bạn nên nhớ cảm giác tổn thương của người ta khi BỊ BẠN COMMENT nhảm nhí cũng không thể là GIẢ.
Bởi vì bạn gây tổn thương, bức xúc cho người khác, nên bạn mới bị block.
Block thể hiện việc bạn làm là xúc phạm, điều bạn nói là xấu xí, hành vi của bạn tại facebook của họ làm cho họ khó chấp nhận.
2. “Mày sợ tao à mà mày block tao?”
– Có một số người thích tranh luận, một số khác thì không! Không phải ai cũng xem mạng xã hội, đặc biệt là facebook cá nhân của bản thân là bãi chiến trường. Họ có quyền không tham gia cuộc tranh luận với bạn, không có nghĩa là họ sợ bạn. Đơn giản, là họ không thích nói chuyện với bạn. Thế thôi.
– Hoặc: Đúng là tao sợ mày vãi ra! Tao sợ không block mày thì đời tao bị dính lấy mày, kinh hãi lắm.
*** Ngàn lẻ câu chuyện bên lề: Thanh block những ai:
1. Những người comment tục tĩu chửi bới, chê bai, bịa đặt, nói xấu, công kích, thoá mạ Thanh, bạn bè Thanh, gia đình Thanh hoặc những người Thanh yêu mến.
Ví dụ:
– Đang yên đang lành, xônng vào facebook người ta xong chê: “Xấu như chó!”
Tới lúc bị block lại bảo: “hèn vãi, xấu người xấu nết. Chê xấu thôi mà cũng block”
Não của bạn đó hẳn bị xung chấn nặng lắm nên cảm thấy việc vào nhà người khác ị một bãi giữa phòng khách xong kéo quần đi ra là việc BÌNH THƯỜNG HA?
2. Thanh sẽ block những người like những comment đả kích Thanh. Thể loại gián điệp nằm vùng. Cảm thấy hả hê khi người khác bị chửi rủa. Và rình rập một cách âm thầm chỉ chờ có cứt là đớp.
Vâng! Chính các thị. Những nhân vật like comment chửi người khác. Chính là huyền thoại trong BLOCK CHÂN KINH.
3. Những người GIẢ TẠO
Lên các group nói xấu người ta banh xác. Nhưng hàng ngày vẫn vào facebook người ta rình rập follow. Thỉnh thoảng thối tha hơn còn comment làm màu: “Em yêu chị!”
Thanh kể cho nghe, trước khi có một bạn này dị nhân lắm, ngày nào Thanh post cái gì cũng khen, cũng bảo chị xinh lắm, yêu chị lắm. Thảo mai thế đấy.
Rồi một ngày bạn Thanh chụp màn hình cho Thanh thấy chính nhân vật này comment trên một group bán hàng xách tay, nôi dung đại loại như vầy: “Con mụ Gào xấu như chó. Tính tình lại chảnh. Như một con điên, thích đám fan quạt nịnh bợ. Mình cũng follow nó, thỉnh thoảng phải vào khen không sợ nó block.”
Thỉnh thoảng cái giè? Post nào cũng khen đó chứ. Thế là mình block em đó luôn. Nhanh như một tia chớp, em ấy lấy nick khác vào inbox, comment khóc lóc: “Chị ơi em yêu chị, sao chị lại block em? Chị unblock cho em đi chị yêu. Chị nhầm hay sao á!”
Con lạy Thánh phương nào thì bay vào phương đó đi, đừng ám con làm chi!
4. Mình thấy ghét thì mình block thôi.
Thỉnh thoảng lượn qua phố phường, lượn quanh thị trường, mình thấy mấy bạn chửi người khác, mình ngứa mắt, mình block.
Thỉnh thoảng rảnh hơn, đi event, mình thấy mấy đứa bố đời mẹ thiên hạ, mình về, rảnh lắm, mình tìm facebook nó, mình block.
Thỉnh thoảng còn xàm quần hơn nữa, thấy mấy em đi 100 cái fb đều khen chị thật xinh đẹp, mình thấy tính tình điêu ngoa, bán mai, mình block.
Thỉnh thoảng nữa, có chuyện mình nói 1000 lần rồi vẫn cứ nhây nhắc hoài, mình nghe mình mệt, mình block.
* Tóm lại, đối với cá nhân Thanh, nút block sinh ra là có lý do của nó. Giúp Thanh không phải nhìn những người Thanh không thích. Ngăn chặn họ soi mói nhúng mũi vào cuộc đời của Thanh. Nó như một cái khoá chốt cửa, ngăn những đứa thích tụt quần ngồi ị trong nhà người khác rồi xách mông đường hoàng đi mất.
Block cho đỡ phải dọn nhà.
Chia sẻ của Thanh đến đây là hết. Mời các bạn xem clip mới nhất của BOM nha <3