Chọn mành trúc theo từng không gian sống

Các loại mành trúc trên thị trường hiện nay thường được ứng dụng để treo ở cửa hoặc dùng để tạo vách ngăn với mục đích đáp ứng yếu tố riêng tư một cách tối ưu. Đặc biệt, bởi sự mộc mạc, gần gũi mà chất liệu trúc có thể mang lại, mành cửa dạng này đã và đang ngày một trở thành lựa chọn được nhiều khách hàng vô cùng yêu thích. Vậy bạn đã biết cách chọn và sử dụng mành phù hợp với từng không gian sống hay chưa?

1. Mành trúc có gì khác so với rèm vải?

Không “kín như bưng” giống với rèm vải, các loại mành từ tre trúc khi treo lên cửa vẫn giúp không khí lưu thông khá tốt. Từ đây, bạn cẫn có thể cảm nhận được không khí ngoài trời, tạo cảm giác trong lành mỗi buổi sớm mai.

Nhất là khi vào những ngày nhiều gió, tiếng ống trúc va vào nhau sẽ mang đến cho bạn cảm giác vui tai hay luồng khí mát thoảng qua cũng đủ để bạn cảm nhận một cách dễ dàng.

2. Dùng mành tre trúc thế nào cho đẹp

Mành trúc vốn sở hữu vẻ đẹp tự nhiên nên việc sử dụng loại mành này cần chú ý đến màu sơn tường để tạo sự cân đối cho tổng thể không gian. Ví dụ trong trường hợp phòng khách của bạn được trang trí với tông màu nóng, bạn nên kết hợp thêm với mành trúc sơn màu xanh là ấn tượng hơn cả. Đặc biệt, để tôn lên sự nổi bật, bạn có thể kết hợp mành trúc có sử dụng họa tiết đi kèm như cảnh thiên nhiên, cánh đồng cũng vô cùng thú vị.

Mành trúc vốn gắn với vẻ đẹp dân dã của người Việt Nam nhưng không phải ở đâu cùng phù hợp với loại mành này. Nếu không gian sống hướng đến nét cổ xưa của người Việt, đây chắc chắn sẽ là lựa chọn mà bạn không nên bỏ lỡ.
Các bạn xem chi tiết sản phẩm tại đây.