Giấy in mã vạch 3 tem, bạn có biết?

Có bao giờ bạn để ý tới những chiếc mã vạch nhỏ xíu được in tại một góc của sản phẩm trong các siêu thị, cửa hàng, cửa hiệu? Có thể bạn chưa biết nhưng dù chỉ là một chiếc giấy in mã vạch nhỏ bé như vậy thôi nhưng cũng là sản phẩm của cả một ngành công nghiệp sản xuất các vật dụng, thiết bị văn phòng. Trên thị trường hiện nay, loại giấy in mã vạch được ưa chuộng sử dụng nhất đó là giấy in mã vạch 3 tem. Vậy trong bài viết này chũng ta hãy cùng tìm hiểu xem loại giấy in tem này có gì đặc biệt nhé.
Thông tin chung về giấy in mã vạch
Trên thực tế giấy in mã vạch còn có thể được gọi bằng rất nhiều tên gọi khác như giấy in tem nhãn, decal in tem nhãn, decal mã vạch,… Dù là tên gọi như thế nào thì giấy in mã vạch cũng là một loại giấy có cấu tạo đặc biệt, chuyên dùng để in mã vạch của sản phẩm lên trên đó để tối ưu hóa được việc kiểm kê và quản lý hàng hóa, đồng thời giúp cho người tiêu dùng có thể nắm rõ được thông tin của sản phẩm nhất bằng cách sử dụng công nghệ hiện đại, quét qua mã vạch được in trên sản phẩm, và toàn bộ thông tin sẽ được hiện ra một cách rõ ràng, chính xác.
Thông thường thì giấy in tem nhãn sẽ có 2 mặt và được chia thành 4 lớp. 2 mặt trên dưới sẽ là một lớp giấy có dán keo bên dưới, dùng để ghi thông tin của sản phẩm lên đó, còn mặt dưới thường là giấy đế để dán tạm thời mặt trên lên, nếu muốn sử dụng thì bóc ra và dán vào sản phẩm như những tấm decal thông thường. 4 lớp của một tấm giấy in tem nhãn sẽ gồm lớp decal trên cùng, lớp keo, lớp silicon được gắn liền với lớp đế.
Giấy in mã vạch 3 tem là gì?
Nói đến giấy in mã vạch 3 tem thì chúng cũng là một loại giấy in mã vạch như bình thường, chỉ khác ở chỗ trên một hàng sẽ có 3 tem nhãn, khác với loại giấy in mã vạch 2 tem thì trên một hàng chỉ có 2 tem nhãn mà thôi. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp khi muốn in tem có thể tiết kiệm thời gian hơn do có thể in với số lượng nhiều hơn trong cùng một khoảng thời gian đối với loại 3 tem, thay vì là loại giấy in 2 tem.
Đó cũng chính là lí do mà loại giấy in 3 tem này được sử dụng khá phổ biến hiện nay, nhất là đối với những doanh nghiệp bán lẻ sản phẩm, luôn phải sử dụng tem in mã vạch với số lượng lớn thì loại giấy này tiện dụng hơn rất nhiều.
Xem thêm bài viết trước: http://www.cuocsongdepchobe.com/news/detail/giay-in-nhiet-k57-co-nhung-uu-diem-gi-1811.html