Giới thiệu bột bả Jotun

Bột bả Jotun là một trong những vật liệu thích hợp cho sơn nước, có khả năng bảo vệ tường, chống thấm nước rất cao. Bột bả Jotun tạo nên cho tường nhà bạn trở nên mềm mại, có thẩm mỹ cao. Đây cũng là một sản phẩm phù hợp với khí hậu Việt Nam nên chúng được người dân Việt ưu tiên lựa chọn rất nhiều, nó sẽ giúp cho nhà bạn có một bề mặt bảo vệ lâu dài, an toàn và bền vững. 
Phân loại và công dụng của bột bả Jotun
Bột bả Jotun gồm 2 loại chính chia theo công dụng của nó đối với tường nhà bạn, bao gồm bột bả Jotun nội thất và bột bả Jotun ngoại thất. 
Bột bả Jotun nội thất là một loại bột dùng cho nội thất ngôi nhà, cũng giống như các loại bột bả khác, nó mang lại một bề mặt mềm mịn nhưng nó bền lâu hơn và giúp những đơn vị thi công dễ dàng sơn các lớp sơn khác hơn. Loại bột bả Jotun này nó sẽ lấp đầy các lỗ hổng gồ ghề trên mặt tường, giúp bề mặt tường trở nên mịn màng hơn, cũng vì thế mà khi sơn lớp sơn sau, bề mặt sơn sẽ láng bóng, tạo độ thẩm mỹ cao và tôn vinh bề mặt nội thất nhà bạn.
Bột bả Jotun ngoại thất là loại bột được dùng để tạo phẳng các bề mặt hồ vữa, bê tông, bê tông đúc sẵn để che lấp các lỗ nhỏ hoặc các khiếm khuyết khác của bề mặt ngoại thất trước khi sơn lớp lót và sơn hoàn thiện. Độ dày, khô của bột bả Jotun rơi vào khoảng (µm) 1000  –    2000. Khi sử dụng loại bột này, bề mặt tường phải còn tốt, sạch, khô, không có dầu mỡ và sữa xi măng, những bề mặt bị hư hại phải được sửa chữa cần làm ẩm bề mặt trước khi thi công.
Thi công bột bả Jotun như thế nào?
Bột bả Jotun rất dễ dàng để thi công, có thể dùng bay thép hoặc dao trét.
Lưu ý trước khi thi công phải chuẩn bị bề mặt thật sạch, không bám bụi bẩn tạp chất, độ ẩm tường phải nhỏ hơn 16% theo máy đo độ ẩm Protimeter. Trường hợp không có máy đo độ ẩm, theo kinh nghiệm thi công nên để bề mặt tường khô từ 21 đến 28 ngày trong điều kiện bình thường (nhiệt độ trung bình 30 độ C, độ ẩm môi trường là 80%).
Tỉ lệ pha trộn bột bả là: Tỷ lệ pha trộn = Nước + Bột bả = 1 + 2.5
Cần chú ý một điều nho nhỏ là khi cho nước vào thùng trước sau đó mới đổ từ từ bột bả vào để tránh trường hợp vón cục. Có thể sử dụng gậy hoặc máy trộn chuyên dụng khấy đều bột bả đến khi được hỗn hợp dẻo đồng nhất để sẵn sàng sử dụng ngay lập tức.
 
Xem thêm:http://jotunmienbac.com.vn/nhung-dieu-ban-can-luu-y-khi-lua-chon-son-jotun
Xem bài viết trước: http://www.kyucquetoi.com/news/detail/gioi-thieu-san-pham-son-chong-ri-jotun-1612.html