Giúp bạn nghiên cứu cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Loại hình thẻ tín dụng trên thực tế thể hiện khá nhiều những ưu điểm nếu được khai thác nhưng khi người khai thác chưa nắm được các thông tin cần thiết của thẻ và cách sử dụng thì nguy cơ chịu những ảnh hưởng tiêu cực là tương đối cao. Ngoài việc cung cấp cho độc giả những thông tin về thẻ tín dụng thì nội dung chính của bài viết dưới đây còn xoay quanh việc nghiên cứu về cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng nên hãy chú ý tìm hiểu nhé.
 
Rút tiền từ thẻ tín dụng có hợp pháp không?
Thẻ tín dụng là loại thẻ ghi nợ và điều này được thể hiện rõ ở việc bạn sẽ tiêu số tiền mà mình cần cho nhu cầu hiện tại bằng tiền được cung cấp trong thẻ nhưng lại không thuộc sở hữu của mình. Sau đó trong một khoảng thời gian đã quy định trước thì bạn cần hoàn lại phần tiền mà mình đã tiêu bằng cách gửi tiền vào tài khoản cùng với một khoản lãi suất hoặc bạn phải trả thêm tiền quá hạn nếu đáo hạn quá thời gian quy định.
Thẻ tín dụng cũng được khai thác cho các nhu cầu thanh toán nên dù bạn rút tiền mặt để thanh toán hay sử dụng trực tiếp thẻ để thực hiện giao dịch thì cũng không có gì khác biệt nên việc rút tiền từ thẻ là hoàn toàn hợp pháp. Tuy nhiên, do hiểu biết của người dân nước ta còn hạn chế trong vấn đề sử dụng thẻ tín dụng và hơn nữa cũng có nhiều kẻ lợi dụng sơ hở của các ngân hàng để rút tiền và sử dụng mà không hoàn lại gây ra rất nhiều các khoản nợ xấu đối với các ngân hàng. Chính bởi điều này cho nên không chỉ những điều kiện mở thẻ đã khắt khe hơn mà khoản tiền được rút cũng đã được ấn định hạn mức.
 
Hướng dẫn cách thức thực hiện
Bạn có thể rút tiền từ thẻ tín dụng thông qua hình thức ATM thông thường và hình thức POS của thẻ tín dụng. Sở dĩ có điều này là bởi các ngân hàng cung cấp cả dịch vụ thẻ ATM và dịch vụ thẻ tín dụng đều cho phép khách hàng của mình thực hiện các giao dịch với thẻ ở cây ATM. Còn đối với cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại pos, do còn nhiều khó khăn đối với mọi người nên cần được tư vấn thêm từ các giao dịch viên hoặc chuyên viên tư vấn của ngân hàng nên ngay từ lúc mở thẻ bạn đã phải yêu cầu các nhân viên tư vấn thêm rồi. Sử dụng thẻ tín dụng và các loại thẻ ngày càng phổ biến hơn do tính tiện lợi và hữu ích của nó nên hãy cân nhắc đến việc sử dụng càng sớm càng tốt nhé.