HOA HỌC TRÒ

HOA HỌC TRÒ
Nhạc sỹ Thanh Sơn có những sáng tác mình thích nhất về tuổi học trò. Ba Tháng Tạ Từ, Nỗi Buồn Hoa Phượng, Lưu Bút Ngày Xanh … những bài hầu như ai cũng biết.
Hồi chia tay cấp 3, gần đến kì nghỉ hè là bọn mình đi hát ra sức gào những bài hát hoa phượng ấy. Chẳng những thế, hai thằng còn quyết định làm hẳn 1 ca minh họa cho bài hát trong ngày chia tay. Gần trường có cái công viên khá to. Điều thường nhớ nhất khi mùa hè tới là màu tìm của hoa bằng lăng xen lẫn màu đỏ hoa phượng , nở rợp. Cây bằng lăng thường thấp nhỏ, còn phượng thì rất cao. Kiếm bằng lăng thì dễ còn muốn có hoa phượng là phải trèo leo rất cực khổ.
Mình hồi đó cưa 1 em thích màu tím, còn thằng kia xui xẻo hơn gặp em mê hoa phượng. Cụng đầu bàn tính sẽ lấy hoa ra tặng các cô nàng, mình chỉ việc ra với phát là bẻ được cành bằng lăng to vật. Còn ông kia chuẩn bị câu móc, tụt quần ( quần đùi leo cho đỡ vướng ) leo lên cây phượng chót vót mới thu được một bó tơi tả. Chỉ một lúc là héo quay/. Phượng rất nhanh héo. Nó chán đời, hẹn, thôi để sáng sớm, hẹn đúng 5 giờ ra công viên bẻ phượng cho tươi, rồi mang tới trường.
Đúng giờ sớm tinh mơ hai ông lại trèo phượng, bẻ tơi bời để nhằm tái hiện pha những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng. Nhưng khi đến trường thì ở đâu ra toàn hoa phượng. HÓa ra có rất nhiều thằng cũng biết cách gây gổ lãng mạn kiểu bọn mình. Vậy là đổi cách, phải đặc biệt hơn chứ cứ thế này thì thường quá, VÀ thế là khi tất cả bọn khác cứ xun xoe mang hoa ra cắm cho các cô nàng đang hả hê, hai thằng nhơn nhơn chả có hao nào hết. Bí mật mang ra gửi một bà hàng nước. Chiều đi học thêm giành thế đạp xe chở các cô đối tượng săn đuổi rồi bất ngờ khi cả đoàn đang đi thì tại vèo vào bà hàng nước và bốc túm hoa bằng lăng với phượng héo quay lên tặng cho gái. Hả hê.
Kết quả của vụ đó, chắc là do hoa héo cho nên hai ông cua hai cô cuối cùng chả xơ múi gì ráo. Sau đại học là theo thằng khác mất tiêu. Kỉ niệm hoa phượng lâu lâu, lại gặp trong những bài hát, thoáng nghe như buổi sáng mưa mùa hạ hôm nay.