Khi uống Vitamin tổng hợp Nature made prenatal multi dha có cần bổ sung thêm canxi và sắt không?

 
Đây là một câu hỏi khá phổ biến của nhiều bà mẹ mang bầu. Trong quá trình mang thai, cơ thể phụ nữ cần bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng trong đó có vitamin tổng hợp giúp tăng cường sức khỏe cho cả 2 mẹ con, canxi và sắt giúp xương của mẹ không bị yếu đi sau khi sinh và thai nhi thì phát triển khỏe mạnh nhất. Vì vậy mà các bác sĩ chuyên khoa đều khuyên nên sử dụng sản phẩm bổ sung vitamin tổng hợp. Và một trong những sản phẩm đứng đầu thế giới được nhiều bà mẹ tin dùng đó là Vitamin tổng hợp Nature made prenatal multi dha. Nhưng theo như tên của sản phẩm thì đây là sản phẩm bổ sung vitamin tổng hợp cho cơ thể, vậy còn canxi và sắt cũng là một trong những chất không thể thiếu cho cơ thể. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc trên. 
 
Cần bổ sung thêm canxi và sắt không?
Vitamin tổng hợp Nature made prenatal multi dha là sản phẩm chứa hơn 20 loại vitamin và khoáng chất bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như vitamin B12, vitamin B6, Folic Acid,… Với những chất này sẽ giúp cơ thể mẹ khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng đồng thời thai nhi được hình thành và phát triển toàn diện nhất. 
Cùng với vitamin tổng hợp, canxi cũng rất cần thiết để phát triển xương và hộp sọ cho thai nhi. Mỗi ngày bà bầu cần đến 1300mg canxi, gấp đôi lượng canxi cần cho một người trưởng thành. Nếu thiếu canxi thì sau khi sinh mẹ sẽ gặp các tình trạng như đau khớp, nhức mỏi, loãng xương…còn trẻ thì sẽ bị ảnh hưởng ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Điều này là một vấn đề cực kì nguy hiểm. Mà theo như thành phần trong sản phẩm Vitamin tổng hợp Nature made prenatal multi dha thì chỉ cung cấp 150mg canxi nên bà bầu cần phải bổ sung thêm ít nhất 800mg canxi bằng các thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày. 
Bên cạnh đó, còn một loại chất không thể thiếu đó chính là sắt. Nếu thiếu sắt các bà mẹ dễ rơi vào tình trạng sinh con non, thiếu cân, nghiêm trọng hơn dẫn đến thai lưu. Vì vậy mà mẹ bầu mỗi ngày cần khoảng 30mg sắt mà trong sản phẩm Vitamin tổng hợp Nature made prenatal multi dha đã có đủ hàm lượng sắt cần đáp ứng mỗi ngày cho mẹ. 
Như vậy, khi dùng sản phẩm Vitamin tổng hợp Nature made prenatal multi dha bạn chỉ cần bổ sung thêm canxi là đủ bằng cách cung cấp thông qua các thức ăn hàng ngày hoặc uống sữa, hạt hạnh nhân,…
Hy vọng bài viết trên chiaki.vn đã giúp bạn giải đáp được những khúc mắc phần nào trong quá trình cung cấp các chất dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi.