LẠM DỤNG GIẤY TRIỆU TẬP SAI LUẬT

LẠM DỤNG GIẤY TRIỆU TẬP SAI LUẬT, CA KHÁNH HÒA SÁCH NHIỄU LÁI XE QUA BOT
Fb Con Đường Việt Nam.
Chia sẻ câu chuyện của mình, anh Nguyễn Minh Hùng ngụ tại thôn Phong Thạnh, xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa cho biết:
“Từ khi tôi đăng bài nói lên tâm tư nguyện vọng của tôi và người dân quanh trạm BOT Ninh An đặt tại xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa tỉnh Khánh Hòa thì nhận được giấy mời & giấy triệu tập từ CA, cơ quan an ninh. Tôi đã đến CA thị xã Ninh Hòa và giải thích là đây chỉ là búc xúc nhất thời và trình bày nguyện vọng của mình và người dân quanh trạm BOT Ninh An là muốn trạm thu phí này miễn giảm phí cho dân địa phương. Vì thực tế chúng tôi đi có 1 đến 2km mà phải đóng phí toàn tuyến như vậy là không hợp lý. Tôi có viết tường trình lại sự việc, và viết cam kết là ngày 1 và ngày 2 tháng 9 không đến trạm thu phí làm mất ANTT, và tôi đã thực hiện.
Còn việc tôi trả tiền lẽ qua trạm thu phí thì pháp luật không cấm, tôi có tiền nào thì trả tiền đó thôi. (Nếu trạm thu phí không nhận tiền lẽ thì đã phạm khoản 3, điều 23 Luật Ngân Hàng Nhà Nước). Làm việc xong tôi về. Mấy hôm nay tôi đi thu mua tôm ở Bến Tre, mà cơ quan CA cứ gửi giấy mời về gia đình tôi trong ngày hoặc chỉ cách 1 ngày thử hỏi sao tôi về kịp? ( mời giải quyết các thông tin đăng trên mạng XH). Vả lại tôi còn phải làm ăn nuôi gia đình chứ không có thời gian đâu mà đi tới đi lui đến các cơ quan CA.
Tôi khẳng định lại 1 lần nữa: Những bài viết trên trang cá nhân của tôi chỉ là bức xúc nhất thời và cũng là mong muốn của tôi và người dân quanh trạm BOT NINH AN thôi. Tôi không có ý kêu gọi chống chính quyền hay làm mất ANTT gì cả. Chẳng lẽ người dân không được nói lên bức xúc, mong muốn của mình hay sao?
Không biết các ACE ở Cai Lậy, Tiền Giang có bị như tôi không nữa?
Tôi rất mong nhà báo & luật sư vào cuộc giúp tôi. ACE nào giúp tôi xin liên hệ 0907161252 hoặc 0979488739 – Hùng”
Fb: Hung Nguyen – https://www.facebook.com/profile.php?id=100004991586040
_________________
Con Đường Việt Nam: Điều tra viên thiếu tá không rõ tên, Cơ quan CSĐT CA thị xã Ninh Hòa đã vi phạm pháp luật, lạm dụng Giấy triệu tập không đúng quy định để sách nhiễu công dân. Giấy triệu tập chỉ được sử dụng để triệu tập người có liên quan đến một vụ án đã có quyết định khởi tố. Tức là chỉ những người được cho là liên quan đến một vụ án đã khởi tố thì mới là đối tượng của giấy triệu tập được cung cấp bởi cơ quan công an.
Đề nghị báo chí, luật sư & cộng đồng mạng lên tiếng để vạch rõ sai phạm này của CA Khánh Hòa. Yêu cầu điều tra viên có tên trong giấy triệu tập ngay lập tức công khai xin lỗi công dân Nguyễn Minh Hùng và chấm dứt chuỗi hành động sách nhiễu công dân này.
Công an tỉnh Khánh Hòa cần sớm kỷ luật Điều tra viên nêu trên.