Mình kể chuyện này: Hôm họp báo đoàn phim Kong: Skull Island sang Việt Nam

Mình kể chuyện này: Hôm họp báo đoàn phim Kong: Skull Island sang Việt Nam, lúc làm kịch bản với chị Tham tán Truyền thông Đại sứ quán Mỹ, chị có vẻ rất hứng thú với việc Thứ trưởng Bộ VHTTDL tặng 5 thành viên đoàn những bó hoa rất đẹp của Việt Nam, chị ấy nói ở nước khác người ta không thường làm vậy, nghệ sỹ chưa được trải nghiệm điều đó và đó là nét đặc sắc văn hoá đẹp của Việt Nam. Tôi cũng nghĩ vậy, quả nhiên các bạn Hollywood rất thích thú, ôm hoa trang trọng về phòng cắm trong cả thời gian ở Việt Nam.
Việc tặng hoa ở trên rất trang trọng, vui và là 1 phần (dường như) không thể thiếu của buổi gặp gỡ hôm đó (không phải tặng ào ào cho xong) nên nó rất tuyệt.
Như người ta nói, “món quà không bằng cách tặng”. Còn nhiều trường hợp khác: “Kỷ niệm à? ờ, gửi hoa mừng” rồi cho qua, dần dà nó thành lệ, hời hợt và không đẹp nữa, nó còn làm người được tặng phải khiêng bỏ đi khi hết event và nhất là tốn kém.
Hôm nay tớ nhận được giấy mời trang trọng và kèm theo 1 mẩu giấy nhỏ thú vị. Nó thú vị ở hai điều:
– Người phương Tây biết cách lịch sự chia sẻ suy nghĩ độc đáo của họ (còn chúng ta thường ít phản biện/bày tỏ điều ngược lại với thông lệ)
– Họ thường hướng đến 1 việc thực tế hơn, có ỹ nghĩa hơn (một việc hiển nhiên là tốt hơn)
Vậy mà, khi xem xét tính khả thi của đề xuất thì trong mục chi tiêu lễ tân, không có khoản chi nào là “chi từ thiện thay cho việc tặng hoa” nghĩa là không thực hiện được… haizzz… quy định thường stupid và không bao giờ theo được cuộc sống sinh động này.
Chúc cả nhà một tuần mới vui vẻ nhé!
Nghĩ về những việc mình sẽ làm, quyết không làm thừa, và luôn phản biện liệu có một việc có ý nghĩa hơn không nhé!