Nên đi du lịch châu âu mùa nào đẹp nhất?

Châu Âu chính là một điểm đến lý tưởng đối với những người yêu thiên nhiên với những khung cảnh thơ mộng và cổ kính. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều gia đình lựa chọn châu Âu là địa điểm du lịch cho cả nhà vào kỳ nghỉ. Tuy nhiên, trước khi lên kế hoạch du lịch, bạn cần tìm hiểu về việc du lịch châu âu mùa nào đẹp nhất
 
Thời điểm thích hợp để đi du lịch châu Âu 
Lãnh thổ châu Âu phần lớn nằm trong đới khí hậu ôn đới. Tuy nhiên, cũng có một số quốc gia nằm trong khu vực Địa Trung Hải và vùng Hàn đới. Tuy nhiên, phần lớn lãnh thổ châu Âu hầu như vẫn có một nền nhiệt chung. 
Quãng thời gian thích hợp để đi du lịch châu Âu hiện nay là đầu hè vào khoảng tháng 5 đến tháng 7. Trong khoảng thời gian này, sau một mùa xuân, sau khi cây cối đâm chồi nảy lộc thì các vườn cây bắt đầu có nhiều hoa trái. Mặt khác, trong khoảng thời gian này, khí hậu vẫn khá mát mẻ, trời nắng trong xanh sẽ thuận lợi cho việc tham gia các hoạt động ngoài trời cùng mọi người. 
Nếu bạn là một người yêu vẻ lãng mạn thì nên đến châu Âu vào quãng thời gian mùa thi từ tháng 9 đến tháng 11. Khi lá thu trên các con phố bắt đầu rụng xuống nhuộm vàng quãng đường, đây là khung cảnh thích hợp nhất để nhìn ngắm thiên nhiên xinh đẹp. Không những thế, không khí mát mẻ, trời mưa ít cũng là lúc phù hợp cho các bạn đi du lịch, thăm thú, ngắm cảnh. 
Ngoài ra, các bạn cũng có thể đi du lịch vào mùa đông nếu bạn có nhã ý muốn ngắm tuyết. Tuy nhiên, bầu không khí của mùa đông sẽ khá âm u và có đêm dài, ngày ngắn. Một điều kiện khác là bạn cũng nên xem xét về những địa điểm cụ thể bạn sẽ đến để quyết định đi du lịch châu âu mùa nào đẹp nhất. 
 
Kinh nghiệm đặt vé máy bay đến châu Âu theo mùa 
Với những ai yêu thích việc đi du lịch thì cũng sẽ hiểu khái niệm mùa du lịch. Chính vì vậy, các bạn cần chú ý để đặt vé đi du lịch được thuận lợi. Thông thường, nếu muốn đến châu Âu, bạn nên chọn lựa quãng thời gian đầu mùa hè hoặc cuối mùa hè, vào khoảng nửa đầu tháng 5 và nửa cuối tháng 8. Đây là lúc lượng khách du lịch đến Châu Âu chưa nhiều nên bạn có thể tiết kiệm được tiền vé và tiền khách sạn. Ngoài ra bạn cũng nên lên kế hoạch mua vé sớm để không bỏ lỡ các chương trình khuyến mại của các hãng hàng không cũng như kế hoạch du lịch chi tiết để có những lựa chọn về khách sạn phù hợp cho mình.