Nguyên nhân gây đục thủy tinh thể

 Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, đôi mắt có lẽ là bộ phận quan trọng đối với con người, nó không chỉ giúp chúng ta quan sát thế giới bên ngoài mà còn giúp chúng ta dễ dàng giao tiếp với mọi người xung quanh, nhìn nhận mọi việc được khách quan hơn. Đôi mắt là bộ phận phải hoạt động liên tục, và thường không được nghỉ ngơi thường xuyên, nhất là đối với dân văn phòng, chính vì lý do này mà ngày nay nhiều căn bệnh về mắt xuất hiện với số lượng ngày càng tăng cao về số lượng cũng như mức độ nguy hiểm.
 
Căn bệnh đục thủy tinh thể là 1 trong số những căn bệnh về mắt gây ra nhiều nguy hiểm cho người bệnh, tuy đã có khá nhiều phương pháp điều trị những hiện nay vẫn có rất nhiều người mắc phải căn bệnh này. Để có thể điều trị hay ngăn chặn sự phát triển của căn bệnh thì đầu tiên chúng ta nên tìm hiểu những nguyên nhân gây ra đục thủy tinh thể, từ đó có những biện pháp phù hợp nhằm điều trị hiệu quả căn bệnh.
 
Đục thủy tinh thể bẩm sinh ở trẻ: có nhiều đứa trẻ ngay từ khi sinh ra đã mắc phải căn bệnh đục thủy tinh thể, nguyên nhân gây ra thường do di truyền hoặc bệnh do phôi trong thời kỳ mang thai. Đục thủy tinh thể bẩm sinh còn có thể kèm theo lác, những tình trạng rung giật nhãn cầu và 1 số những biểu hiện của bệnh toàn thân như dị dạng của hộp sọ, rối loạn phát triển trí tuệ.
Đục thủy tinh thể do tuổi già: đục thủy tinh thể là căn bệnh nhân đầu gây ra suy giảm thị lực, thậm chí là mất thị lực vĩnh viễn cho người già, đây là hậu quả do quá trình dị hóa glucose trong thể thủy tinh làm rối loạn quá trình tổng hợp protein của thể thủy tinh. Đức thể thủy tinh do tuổi già có 3 hình thái cụ thể: đục vỏ thể thủy tinh, đục thể thủy tinh dưới bao sau, đục thể thủy tinh. Mỗi 1 dạng đục thể thủy tinh sẽ có những đặc điểm khác nhau.
 
Đục thủy tinh thể do chấn thương: những người trước đây đã từng có những chấn thương mắt thường có nguy cơ cao mắc phải đục thủy tinh thể. Biểu hiện đầu tiên đó chính là vết đục có hình sao hoặc hình hoa hồng của bao sau thường nằm tại trục. Những chấn thương này còn có thể gây rách bao, làm cho thủy ngân ngấm vào bên trong, sợi thể thủy tinh ngấm nước gây đục thể thủy tinh rất nhanh. Những chấn thương mạnh có thể làm đứt 1 phần hoặc toàn bộ các dây chằng dẫn đến lệch hoặc có thể sa thể thủy tinh.
 
Trên đây là 1 số những nguyên nhân gây ra bệnh đục thủy tinh thể, bạn có thể tham khảo và biết thêm về căn bệnh này. Sử dụng loại thuốc bổ mắt Kankavin mỗi ngày để có được 1 đôi mắt khỏe mạnh.
 
Xem thêm:  http://benhthiluc.com/nhung-dieu-can-biet-ve-benh-duc-thuy-tinh-the