Nguyên nhân và cách điều trị thoái hoá điểm vàng

Được xem là căn bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến mắt, có thể khiến cho đôi mắt cảu chúng ta bị mù vĩnh viễn hoặc không thể nhìn thấy chi tiết các hình ảnh, thoái hoá điểm vàng còn gây ra các vấn đề khác về thị lực. 
 
Những người bệnh khi bị thoái hoá điểm vàng sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn khi thực hiện những hoạt động hàng ngày: lái xe hoặc đọc báo. Những người cao tuổi là đối tượng chính dễ mắc thoái hoá điểm vàng nhất. 
 
Nguyên nhân chính dẫn đến thoái hoá điểm vàng là do lão hoá, gây mất thị lực ở những người từ 60 tuổi trở lên. Thoái hoá điểm vàng theo tuổi tác thường diễn biến chậm hơn, chậm đến nỗi người bệnh thậm chí còn không thể nhận thấy được sự thay đổi về thị lực. 
 
Trong một vài trường hợp khác nhau, có thể thoái hoá điểm vàng theo tuổi tác diễn biến nhanh hơn và dẫn đến những thay đổi lớn về thị lực, ví dụ bạn sẽ bị mất thị lực ở cả hai mắt. Hiện nay, y học đã chứng minh có hai loại thoái hoá điểm vàng do tuổi tác là loại thể khô và thể ướt. 
 
Đối với thoái hoá điểm vàng do tuổi tác thể ướt: các mạch máu bất thường nằm sau võng mạc bắt đầu phát triển dưới hoàng điểm, mạch máu này rất mong manh và thường bị rò rỉ máu và chất dịch. Máu và dịch là nguyên nhân chính dẫn đến tổn thương hoàng điểm, phá vỡ và đẩy khỏi vị trí ở đáy mắt. 
 
Những người bị thoái hoá điểm vàng do tuổi tác thể ướt sẽ mất đi thị lực rất nhanh. Triệu chứng mà chúng ta có thể nhận thấy rõ nhất: khi nhìn đường thẳng thì mắt sẽ nhìn thành đường lượn sóng. Trường hợp phát hiện những triệu chứng như vậy, bạn cần đến ngay các cơ sơ y tế để nhận được sự kiểm tra và khám chữa kịp thời. 
 
Thoái hoá điểm vàng do tuổi tác thể khô: đây cũng là căn bệnh vô cùng phổ biến, nguyên nhân là do những tế bào nhạy sáng ở hoàng điểm dần bị phá vỡ, hậu quả là thị lực trung tâm của mắt bị mờ dần. Khi thoái hoá điểm vàng ở thể khô trở nên nghiêm trọng hơn thì hậu quả là thị lực ở trung tâm sẽ xuất hiện vết mờ. Theo thời gian, thoái hoá điểm vàng do tuổi tác thể khô sẽ khiến hoàng điểm bị tổn thương, dẫn đến mất thị lực. Thoái hoá điểm vàng thể khô có thể gây nguy hiểm cho cả hai mắt hoặc 1 trong 2 mắt. 
 
Những đối tượng có nguy cơ mắc thoái hoá điểm vàng: thường xuyên hút thuốc, béo phì, gen di chuyền, những người hơn 60 tuổi. 
 
duongtrangdatainha.com/trieu-chung-cua-benh-tang-nhan-ap/