Những điều cần phải biết để mua được micro karaoke chính hãng

Sau những giờ làm việc căng thẳng, việc ca hát giúp chúng ta giảm được rất nhiều stress và làm tâm trạng trở nên vui vẻ, tích cực hơn. Vậy nên, việc sắm sửa một dàn karaoke tại nhà đã trở nên quen thuộc với nhiều gia đình. Để cho giọng hát giữ được đúng thanh sắc chuẩn khi thu vào mic thì các bạn cần phải chọn lựa được những sản phẩm micro karaoke chính hãng. Hãy cùng đọc bài viết sau đây để nắm được những kinh nghiệm khi chọn mua thiết bị này nhé!
Phân loại micro karaoke chính hãng
Để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, những nhà sản xuất đã cho ra mắt thị trường hai loại micro karaoke, bao gồm: micro không dây và micro có dây. Đối với những người yêu thích ca hát và thường xuyên đến các quán karaoke hay đi dự sự kiện, chắn hẳn các bạn đã quen thuộc với các loại micro có dây.
Loại micro này chỉ bao gồm hai bộ phận đơn giản, chính là thân mic và dây nối. Chúng ta chỉ đơn giản là kết nối dây mic vào những cổng tương thích trên amply là đã có thể bắt đầu sử dụng.
Còn đối với micro không dây, nó sẽ có thêm một bộ phận phát tín hiệu để có thể truyền được giọng hát của người sử dụng đến bộ phận thu sóng ở trên đầu thu. Đồng thời, bộ phận dây nối của nó cũng bị loại bỏ. Vậy nên loại micro này phù hợp với những sân khấu rộng hoặc những màn ca hát đông người để tránh xảy ra những sự cố vướng dây.
Cách lựa chọn micro karaoke chính hãng
Đối với những phòng hát nhỏ tại gia, chúng ta nên sử dụng những thiết bị micro karaoke chính hãng có dây nối vì loại mic này có tính ổn định và thu âm thanh tốt hơn. Thêm vào đó, số lượng người sử dụng micro cũng không quá lớn khiến cho dây nối sẽ không bị vướng vào nhau.
Còn đối với những sân khấu lớn thì chúng ta cần phải sử dụng những micro không dây để có thể di chuyển linh hoạt trên sân khấu. Ở trong những sự kiện quan trọng, bạn nên đầu tư hẳn các loại micro không dây chính hãng chất lượng tốt để phòng tránh nhược điểm tín hiệu thu không ổn định.
Lưu ý khi mua micro karaoke chính hãng
Để có thể sở hữu được những thiết bị micro karaoke chính hãng tốt nhất, bạn nên đến những cơ sở lớn và có uy tín cao trên thị trường. Chúng ta cũng nên chọn lựa những dòng sản phẩm đã có thương hiệu với người tiêu dùng như: AKG, Shure,… 
Trước khi trả tiền cho sản phẩm, bạn nên sử dụng thử sản phẩm để xem âm thanh thu vào có bị lỗi hay không. Có rất nhiều trường hợp thiết bị micro vẫn nguyên đai nguyên kiện nhưng khi mang về nhà và sử dụng mới phát hiện ra lỗi. Bởi vì trong quá trình vận chuyển, sản phẩm có thể bị va chậm và gây ra những hỏng hóc khó phát hiện.
Nếu bạn không muốn phải bỏ ra quá nhiều tiền, chúng ta cũng có thể sử dụng thử các nhãn hiệu micro karaoke chính hãng ở trong nước. Việc này cũng tạo điều kiện cho khách hàng trong việc bảo hành, đổi trả sản phẩm đấy. Chúc các bạn mua được những sản phẩm ưng ý.
Xem micro karaoke không dây tại đây