Những dụng cụ bảo hiểm cần có cho bé khi đi xe đạp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại xe phù hợp với từng độ tuổi và sở thích của từng bé. Là bộ môn thể thao lành mạnh, hãy để con bạn tập đẹp xe một phần bảo vệ môi trường và quan trọng hơn là giúp bé luyện tập sức khỏe. Vậy có bao giờ bạn nghĩ khi bé tập đạp xe thì cần mua những dụng cụ bảo vệ cho bé khi đạp xe hay không? Giúp cho bé an toàn tuyệt đối khi đi xe, hãy tham khảo bài ngay bài viết dưới đây!
 
Vật dụng bảo hộ đầu tiên cho bé chính là chiếc mũ bảo hiểm đội đầu. Sự an toàn của phần đầu là quan trọng nhất, vì vậy cần phải chọn cho bé một chiếc mũ bảo hiểm phù hợp. Chọn cho bé mũ bảo hiểm nhựa bên trong có xốp để đảm bảo sự an toàn và thoải mái, nhẹ nhàng nhất khi bé đội nó. Lựa chọn kích thước mũ vừa với đầu bé, dây cài đúng kích cỡ để bé không có cảm giác chật chội, không thoải mái.
 
Tiếp theo là bộ bảo bệ tay chân. Khi bạn mua vật dụng bảo hộ này thì cần phải lưu ý, dụng cụ bảo vệ cho bé khi đi xe đạp phần tay và chân bao gồm 2 tấm lót đầu gối; 2 tấm lót khuỷu tay và 2 miếng bọc cổ tay. Những bộ phận như khuỷu tay và khuỷu chân rất dễ bị tổn thương nếu bé bị ngã và khiến chúng bị xây xước. Nếu được bạn nên chọn đủ 3 phụ kiện này để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé.
 
Bạn nên chọn giày cho bé thay vì chọn những đôi dép đi lại hằng ngày. Những chiếc giày bọc kín chân, đế giày mềm mại sẽ giúp bé di chuyển dễ dàng. Size giày là điều bạn cần phải chú ý, chọn cho bé một đôi giày thật vừa chân, không chật cũng không rộng để bé vận động thoải mái nhất.
 
Ngoài những dụng cụ trên thì chiếc xe đạp khi bạn mua cho bé thì cũng cần phải lựa chọn thật kỹ. Đưa bé đi theo để bé có thể tự quyết định “tài sản” của mình và giúp bé nhận thức được việc bảo quản tài sản đó. Chọn cho mình một nhà cung cấp có uy tín, chế độ bảo hành tốt. 
 
Việc bé đi tập đi xe đạp là một trong những môn thể thao vô cùng hữu ích giúp bé phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Đồng thời đây cũng chính là món đồ chơi vô cùng thú vị mà có lẽ đứa bé nào cũng muốn mình có một chiếc. Nhưng việc đạp xe đạp cũng rất gây nguy hiểm nếu mẹ không chọn những dụng cụ bỏ vệ cho bé khi đạp xe đạp. Những lúc té, ngã gây ra xây xước là chuyện rất bình thường khi con vận động.
Xem tiếp: suaglicocuanhat.com/ly-do-cac-me-nen-mua-ket-sat-mini-cho-be-yeu-cua-minh/