Rủi ro khi chuyển tiền qua internet banking khác ngân hàng

Dịch vụ chuyển tiền qua internet banking khác ngân hàng đang là xu thế hiện nay bởi sự nhanh gọn và tiện lợi của chúng. Nhưng hiện đại công nghệ cũng kéo theo rất nhiều rủi ro và cũng chưa thể nào thỏa mãn nhu cầu của tất cả mọi người sử dụng dịch vụ trong đời sống hiện đại và phát triển nóng như hiện nay. Những rủi ro đó là gì, chúng ta sẽ được biết đến trong bài viết dưới đây. 
Trước hết đó là rủi ro về an ninh mạng. Phải nói là dân công nghệ cho đến tội phạm công nghệ cao ngày nay đều rất giỏi. Thậm chí một cơ sở bảo mật cấp cao cũng có thể bị đánh sập bất cứ lúc nào. Ta cũng có thể thấy trên thực tế rất nhiều trường hợp bị lừa tiền qua hình thức chuyển tiền qua internet banking khác ngân hàng hay bị mất tiền trong tài khoản một cách bất ngờ. Để đảm bảo được an toàn cho mình và tài sản, cách tốt nhất chính là chọn một ngân hàng uy tín có hệ thống bảo mật hiện đại và có khung pháp lý vững chắc cho những thiệt hại về bảo mật đối với khách hàng. Ngoài ra cũng nên xác thực được thông tin người nhận trước khi tiến hành chuyển tiền qua internet banking khác ngân hàng vì tên người nhận sẽ không hiện ra khi điền số tài khoản. Cuối cùng là không nên để quá nhiều tiền trong 1 tài khoản sử dụng thường xuyên và cũng không nên lộ thông tin cá nhân của mình trên mạng, trang web. 
Hơn nữa đó chính là rủi ro cho chính công việc của bản thân. Đa số ngân hàng đều không làm việc vào cuối tuần và không thực hiện giao dịch chuyển tiền qua internet banking khác ngân hàng với một số tiền lớn. Khi đó ảnh hưởng nhiều đến việc làm của khách hàng và buộc khách hàng phải đợi sang tuần mới và thực hiện giao dịch tại chi nhánh ngân hàng. Như vậy, mọi người phải mất thời gian, tiền của và lỡ việc của mình làm hỏng việc. Ngoài ra chuyển tiền qua internet banking khác ngân hàng còn bị treo lại khi hệ thống bảo trì hoặc rà soát bất ngờ với một khoảng tiền lớn. 
Lúc này, để tránh được những phiền hà cho bản thân và giảm thiểu tối đa được rủi ro trong quá trình chuyển tiền qua internet banking khác ngân hàng thì nên sử dụng dịch vụ noptien 24/7 tận nơi, mọi lúc, mọi nơi với chi phí phải chăng. Sử dụng dịch vụ này, quý khách sẽ được tận hưởng dịch vụ ngân hàng ngay tại nhà với chuyên viên chuyên nghiệp cũng như độ bảo mật thông tin, sự an toàn của khoản tiền cao, thay vì phải tự mình di chuyển và làm mọi thủ tục.  
Xem thêm bài viết trước: http://www.songkhoehangngay.com/news/detail/chuyen-tien-bang-internet-banking-va-nhung-dieu-can-biet-2152.html