Sơn epoxy tự san phẳng là loại sơn gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiểu sản phẩm về sơn nhằm đáp ứng và phục vụ nhu cầu sử dụng lớn của người tiêu thụ. Nổi bật nhất trong số đó chúng ta không thể không nhắc đến dòng sản phẩm sơn epoxy. Đây là một chuỗi sản phẩm với đầy đủ các loại khác nhau phục vụ cho được hầu hết các nhu cầu của thị trường. Trong thành phần chuỗi sơn epoxy, sẽ thật là thiếu xót nếu ta bỏ qua sơn epoxy tự san phẳng.Vậy đây là loại sơn gì?
Trước hết chúng ta cần phải biết thế nào được gọi là sơn epoxy tự san phẳng? Trong tiếng anh nó có tên là Epoxy Self Leveling gồm nhiều thành phần sơn gọi là thành phần A và thành phần đóng rắn gọi là B. Thực chất gọi là sơn epoxy tự san bằng nhưng nó cũng chỉ là thuật ngữ để chỉ về dòng sơn tự chảy ra không gian xung quanh khi mà ta đổ sơn xuống. Diện tích khi đổ chỉ vài m2.
Vậy cấu tạo của sơn epoxy tự san phẳng là gì? Khác với các loại sơn thông thường được cấu tạo từ keo sơn và dung môi.Với loại sơn epoxy tự san phẳng này nó được hình thành dựa trên 2 thành phần chính : thứ nhất đó là sơn epoxy gốc dầu, kế đến là sơn epoxy gốc nước. Đây là loại sơn có màu hoặc trong suốt, sơn được với nhiều chiều dày khác nhau tối thiểu là 1mm và chuẩn nhất là 3mm.
Thông thường phạm vi sử dụng của loại sơn epoxy này bao gồm các nhà xưởng sản xuất thực phẩm hay dược phẩm, bệnh viện các trung tâm thương mại hay các gara, phòng trương bày,…Như vậy nhìn vào phạm vi sử dụng của nó ta cũng có thể thấy ngay được sự phổ biến của loại sơn này với cuộc sống. 
Cũng chính vì loại sơn này có khả năng san phẳng nên khi thi công nó cũng có điều khác biệt so với các loại sơn khác.Thường thì với các loại sơn thông thường, nó được sử dụng theo kiểu lăn nhưng với sơn epoxy tự san phẳng ta chỉ cần đổ lên mặt sàn. Lúc này sơn nó sẽ chảy ra xung quanh. Tuy nhiên sau đó bạn cần phải sử dụng các dụng cụ khác để làm cho sơn được trỉa đều. Nhưng khi thi công tuyệt đối các bạn không được pha sơn như sơn thông thường. Đơn giản vì trong sơn này đã có đủ nước nên nếu các bạn pha thêm sẽ khiến cho bề mặt của sơn không được nhẵn bóng mà khá sần sùi.
Về mặt giá cả của sơn thì trên thị trường sơn được bán với giá rất hợp lý, thông thường rơi vào khoảng vài trăm đến tiền triệu một thùng.Tuy nhiên với giá này mà ta có thể sở hữu sản phẩm tốt thì là xứng đáng
Bạn thấy sao về sơn epoxy tự san phẳng? Nếu đang có nhu cầu thì còn chần chờ gì nữa mà không sở hữu ngay để tạo nên những công trình đẹp, những không gian lí tưởng để sống và làm việc.

Xem thêm bài viết trước: http://kemtrithamnach.net/ban-co-biet-san-pham-son-2-thanh-phan-khong/