Tâm sự và tâm nguyện của một bác sỹ lâu năm trong nghề y

Tâm sự và tâm nguyện của một bác sỹ lâu năm trong nghề y
Được khoác lên người tấm áo choàng trắng của ngành y đã là mơ ước của tôi mỗi khi đi học cấp III ngang qua trường Đại học Y. Nhìn các anh chị SV đi ngang qua đường từ DH Y sang bệnh viện, tôi ước mơ sau này mình cũng được như vậy. Sau này khi thi đỗ vào trường ĐH Y, tôi hạnh phúc vì mình đã thực hiện được mơ ước. Niềm vui đã giúp tôi học tập và cố gắng phấn đấu, trở thành một bác sĩ giỏi về chuyên môn, có tâm đức với nghề; thực sự tôi cảm thấy hạnh phúc khi được chăm sóc, chữa trị cho những bệnh nhân của mình.
Cũng là một may mắn nữa khi tôi được làm giảng viên của trường ĐH mà từ cái nôi đó tôi đã trở thành một bác sỹ Nhi – một giảng viên- thầy giáo –thầy thuốc vừa làm công việc trồng người, đào tạo nhiều bác sĩ trẻ cho chuyên môn tốt, trong đó có nhiều bác sỹ có tâm đức với nghề đang phục vụ bệnh nhân ở mọi miền tố quốc.
Sau gần 20 năm vừa làm thầy giáo vừa là thầy thuốc, với nhiều kỷ niệm với các bệnh nhi thân yêu và với các thế hệ sinh viên ( có thể bây giờ đã trở thành trở thành những người thành đạt có vị trí trong xã hội hoặc còn đang vất vả mưu sinh, phấn đấu để có được cuộc sống ổn định ), đôi khi tôi cảm thấy thời gian trôi đi quá nhanh.
Thời gian trôi đi sao quá nhanh, nhìn lại đã hơn 10 năm tiếp theo giã từ giảng đường ĐH để trực tiếp là một bác sỹ gắn bó với các bé từ khi cắt rốn đến khi bé hồng hào ra viện trong vòng tay mẹ yêu thương, những tưởng tôi sẽ yên lòng thở nhẹ khi nhìn những em bé thân yêu của mình về nhà với nỗi hân hoan, lời cảm ơn nhẹ nhàng của bố mẹ, ông bà… thế mà đôi lúc tôi cảm thấy mình chưa làm xong 1 việc còn đang bỏ ngỏ, tiếc nuối 1 điều gì, muốn làm thêm 1 điều gì…
Đó chính là tâm nguyện sau này sẽ có nhiều người thay mình làm các việc mình yêu thích. Đó là chăm sóc các bé sơ sinh cho các bé được khỏe mạnh từ giai đoạn chào đời – vì đây là nền tảng của một sức khỏa tốt cho bé sau này. Và tâm nguyện này đã giúp tôi thành lập dịch vụ chăm sóc toàn diện sau sinh Hương Phương Nam, với đội ngũ bác sỹ, y tá, điều dưỡng, nữ hộ sinh được đào tạo chuyên nghiệp. tôi tin rằng với cái tâm đã hun đúc tù người lãnh đạo – là tôi, các bác sỹ, y tá, điều dưỡng, nữ hộ sinh…. sẽ cùng với cái tâm ấy đem đến cho các bé tình yêu thương, sự chăm sóc chu đáo, chuyên nghiệp với sự đồng cảm sâu sắc với niềm vui chung của gia dình các bé. Được chăm sóc và nhân thêm niềm vui với gia đình là niềm hạnh phúc của chúng tôi. Tập luyện trường xuân công để tăng cường sức khỏe hàng ngày