Trẻ con dù sống trong đủ đầy cũng đừng quên giáo dục tình yêu thương cho con cái là việc rất quan trọng trong định hướng làm người

Trẻ con dù sống trong đủ đầy cũng đừng quên giáo dục tình yêu thương cho con cái là việc rất quan trọng trong định hướng làm người.
Sáng mẹ hỏi : con có buồn bạn không? Vì bạn làm con bị gẫy chân ý.
-Không, bạn chẳng may mà mẹ.
Mẹ quá vui khi con vui vẻ nhắc tới việc chẳng may, mẹ nói con là Xuxi ngoan lắm vì trẻ con hiếu động làm đau nhau là rất bình thường.
Con ở nhà nhìn đồng hồ suốt, 11h30 lại nói tiếng còi trường con đấy, giờ ăn trưa, rồi giờ nào giờ nào lại nói.
Tối bạn Pít bấm chuông, hùng dũng đi vào chào cô chú xong hai bạn ra ghế ngồi tâm sự, mình nghe Pít nói:
Đau không? Gẫy xương thật à? Gẫy chỗ nào đấy? Kể lại lúc đấy xem nào chưa rõ lắm.
Mình hỏi Pít xin phép ba mẹ chưa mà đi tới đây, con nói con xin dì..
Vậy là con thấy Xi nghỉ học, tối sang chơi với bạn.
Cô giáo con chiều nay đến thăm con mẹ đi họp không có nhà, mẹ đã nói rồi là các cô đừng lo con rất ổn, các con hiếu động nên phiền cô rồi khổ thân cô. Cô vẫn kiên quyết là muốn tới động viên con thôi.
Tối mẹ của bạn đã kéo đệm làm Xi ngã đt nói rằng chiều nay mới nghe chuyện, muốn dắt bạn tới xin lỗi Xi, mình nói chị đừng quan trọng quá các cháu nghịch ngợm chẳng may bị vậy.
Mẹ của bạn nói là muốn dắt bạn lên động viên và xin lỗi nhau,, mình nói đừng mắng con, nếu rảnh chị dắt cháu lên chơi chứ đừng vì phải xin lỗi.
Mình thấy mình hoàn toàn nhã nhặn và thực lòng trong các tình huống từ nhà trường cho tới phụ huynh học sinh. Đúng là các con được sinh ra trong những gia đình gia giáo, môi trường cũng khá đủ đầy vật chất tuy nhiên được giáo dục nghiêm khắc và rất tình cảm.
Nhìn cách các bạn cùng lớp, cùng khu nhà ở,cùng toà chơi với nhau suốt những năm tháng mẫu giáo và giờ là lớp 2 mình hiểu rất rõ con mình đang được hưởng những gì tốt nhất trên sự cố gắng của mình.
Cám ơn vơ chồng cô chú Trường Thuý gớm đêm hôm qua muộn bụng mang dạ chửa vẫn sấp ngửa xuống anh chị để an tâm, cô giáo, ban phụ huynh, bạn bè của mình… mọi người làm gia đình mình thấy rất là ấm áp.
Con trai không kêu than một tiếng nào, không hề uống giảm đau, cũng không dám kêu buồn khi phai ở nhà.
Duy nhất sáng nay chắc nhịn không được nên 7h sáng bám tường nhảy lò cò.. Ba ơi con đói quá.
Còn không làm phiền mẹ luôn.
Hễ mẹ bảo để mẹ sốc nách thì cứ bảo con tự đi đc xong bám tường nhảy lò cò.
Ba cắt cái tất để máng vào chân con vì sợ con làm bẩn chân khi di chuyển. Nhà này toàn người sáng tạo lắm ý.