Viết cho cậu

Viết cho cậu,
Tớ không biết duyên lớn cỡ nào mà tớ với cậu đi với nhau được 4 năm rồi nhỉ… Ngỡ thời gian dài nhưng thật ra nó ngắn lắm, thoắt cái tớ ra trường, làm việc tại một nơi mà nhiều người hay nói vui “chắc ba mẹ tự hào về em lắm…”
Sau tất cả, tớ không biết nói gì, chỉ biết nói tớ mang ơn cậu và “những người bạn” từng ở bên cạnh cậu rất nhiều, nhờ cậu và những người bạn ấy giúp tớ trưởng thành hơn rất nhiều.
Ngần ấy năm, cậu giúp tớ nhận ra: không có gì là mãi mãi và cũng chẳng ai thương mình bằng chính mình…
Ngần ấy năm cậu cho tớ nếm đủ mùi vị cảm xúc, cho tớ bị chà đạp, cho tớ bị khinh thường, cho tớ hiểu “Tiên trách kỉ hậu trách nhân”, cho tớ biết cái thói đời nó bạc bẽo ra sao, nhưng không hiểu sao tớ vẫn không rời xa cậu, thậm chí ngay lúc này tớ vẫn yêu cậu rất nhiều…
Cũng ngần ấy năm, cậu dạy tớ cách nhìn người… Tớ thấy biết bao người mà cậu hết lòng dang tay đón nhận, nhưng lại sẵn sàng phũi đi tìm một người bạn mới tốt hơn. Tớ thấy biết bao người sẵn sàng lừa dối cậu để chia tay một cách êm đẹp theo cách mà họ nghĩ, thậm chí biết bao người bạn lợi dụng cậu rồi bước đi.. Tớ đau thay cậu, tớ thấy thương mỗi khi cậu buồn bã, tớ không biết mình làm được gì nhưng tớ biết mình sẽ bên cạnh cậu đến khi nào cậu không cần tớ nữa..
Thêm tuổi mới, hạnh phúc mới, và chúng ta cố gắng thật nhiều cậu nhé.
See Translation